Tài khoản Adsense của nước nào trả doanh thu cao nhất

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi thắc mắc tài khoản Adsense của nước nào trả doanh thu cao nhất để thuận tiện cho việc lựa chọn đăng ký tài khoản tham gia kiếm tiền Adsense.

Bài viết hôm nay mình sẽ giải thích và phân tích rõ ràng để các bạn dễ hiểu hơn về điều này, ngoài ra mình sẽ nói thêm về ngôn ngữ và nội dung trên trang web để các bạn xác định rõ mục tiêu và định hướng phát triển khi bước vào con đường tham gia kiếm tiền bằng tài khoản Adsense.

Đấu thầu từ khóa Adwords

Đấu thầu từ khóa Adwords

Như bài viết trước tôi đã nói về mức chia sẻ lợi nhuận của từng loại tài khoản Adsense (nguồn tham khảo) vậy nên tất cả các loại tài khoản Adsense tương ứng đều có mức chia sẻ lợi nhuận doanh thu như nhau. Ví dụ Adsense cho nội dung (triển khai mã quảng cáo trên website) đều có mức doanh thu chia sẻ chung là 68%.

Các bạn đừng lầm tưởng rằng tài khoản Adsense của Mỹ sẽ có doanh thu chia sẻ cao hơn tài khoản Adsense của Việt Nam. Điều này là sai hoàn toàn bởi vì loại tài khoản nào có phân cấp ngang nhau đều có mức doanh thu chia sẻ như nhau, doanh thu cao hay thấp còn phụ thuộc vào nội dung và ngôn ngữ trên trang web của bạn.

Tại sao tôi lại sử dụng từ nội dung và ngôn ngữ bởi vì nội dung trang web được dùng làm mốc để Google cho hiển thị quảng cáo phù hợp, ví dụ nội dung trên trang web của bạn hướng đến credit (tài chính) thì những quảng cáo hiển thị liên quan đến nội dung này sẽ có mức chi trả CPC hoặc RPM cao hơn. Quảng cáo của Google là hình thức quảng cáo đấu thầu, vì vậy từ khóa càng khó, càng cạnh tranh thì mức đấu giá càng cao và lợi nhuận mang về cho bạn càng lớn.

Về ngôn ngữ, ngôn ngữ là cách để bạn thể hiện nội dung của bạn cho người dùng hiểu, ví dụ bạn muốn người Mỹ hay Anh tìm đến trang web của bạn bắt buộc bạn phải sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, cái này rất phức tạp nhưng cũng dễ hiểu như sau:

Ví dụ 2 trang web cùng có nội dung chính là credit (tài chính) nhưng một trang sử dụng ngôn ngữ Việt Nam hướng đến người dùng tại Việt Nam, còn 1 trang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hướng đến người dùng nước ngoài. Tất nhiên tùy thuộc vào từng quốc gia, con người và dịch vụ cũng như lợi nhuận nó mang lại như thế nào mà nhà quảng cáo trả giá đấu thầu cho từ khóa đó cao hay thấp. Từ đó quyết định doanh thu của bạn cao hay thấp phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là nội dung và ngôn ngữ.

Ngoài ra doanh thu cao hay thấp còn phụ thuộc vào khung giờ, vị trí quảng cáo hiển thị, loại quảng cáo hiển thị…..vì vậy tôi chắc chắn với bạn rằng không bao giờ có việc Tài khoản Adsense của nước nào trả doanh thu cao nhất. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng tất cả tài khoản Adsense của các nước trên thế giới (nếu Adsense cho nội dung) đều có mức chia sẻ lợi nhuận chung là 68% thì tài khoản Adsense của nước nào cũng có lợi nhuận như nước nào.

Nguồn: Tài khoản Adsense của nước nào trả doanh thu cao nhất

Tài khoản Adsense của nước nào trả doanh thu cao nhất
5 (1) vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please complete the questions *