RPM là gì? Cách tính RPM trong Google Adsense

RPM là gì? RPM là viết tắt của từ Revolutions Per Minute trong tiếng Anh, RPM được tính toán để chi trả cho bạn khi nhà quảng cáo chọn phương thức dạng quảng cáo hiển thị, nếu nhà quảng cáo trả chi phí hiển thị cao thì RPM của bạn sẽ cao, cái này thường áp dụng trên quảng cáo hình ảnh.

RPM cung cấp cho chúng ta thông tin thu nhập ước tính nhận được trên 1000 lần hiển thị khi người dùng truy cập vào và xem, tất nhiên nó không phải là số tiền mà bạn sẽ nhận được trong thực tế.

RPM sẽ = (Thu nhập ước tính/số lần xem trang) x 1000

RPM là gì - Cách tính RPM

RPM là gì – Cách tính RPM

Tôi sẽ đưa ra ví dụ cho bạn hiểu như sau: Nếu bạn kiếm được 30$ từ 30 lần xem trang thì RPM sẽ bằng (30$/30) x 1000, hoặc bạn kiếm được 1$ từ 100 lần hiển thị thì RPM của quảng cáo sẽ bằng (1$/100) x 1000 tương đương RPM của bạn sẽ bằng 10$.

Nhìn vào thì các bạn thấy rất khó hiểu đúng không, các bạn thường hỏi tại sao người ta thường chú trọng đến RPM để tăng doanh thu, và RPM quá cao sẽ ảnh hưởng đến tài khoản nhiều, dễ bị khóa tài khoản do độ ảo của nó, bạn nên để nó tự nhiên hoặc tác động nhẹ là được an toàn.

Tuy nhiên RPM càng cao thì doanh thu của bạn sẽ càng cao, RPM ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập chung của bạn, nếu lượng truy cập cao nhưng doanh thu thấp 1 phần lớn là do RPM.

Chỉ số RPM là gì là điều mà mỗi người làm quảng cáo cần phải biết và nắm rõ để có thể tính ra được doanh thu trên 1000 lần hiển thị của các chiến dịch của mình, rất tốt để so sánh và đánh giá các chiến dịch quảng cáo.

Nguồn: RPM là gì? Cách tính RPM trong Google Adsense

RPM là gì? Cách tính RPM trong Google Adsense
5 (3) votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please complete the questions *