Cách đăng ký Content ID bảo vệ bản quyền video cho kênh Youtube

Bạn là nhà phát triển nội dung Youtube chất lượng, kênh của bạn có lượng sub và lượt xem lớn, để bảo vệ bản quyền nội dung tránh coppy làm mất đi tính độc quyền và hiệu quả khai thác doanh thu triệt để bạn cần đăng ký Content ID bảo vệ bản quyền video cho kênh Youtube vậy làm sao để đăng ký Content ID Youtube thành công? Bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết và hướng dẫn cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào đây https://www.youtube.com/content_id_signup sau đó gửi đơn đăng ký trực tiếp với Youtube

Bước 2: Nhập thông tin như hình hướng dẫn bên dưới

Nhập thông tin đăng ký content ID

Nhập thông tin đăng ký content ID

Bước 3: Nhấp vào nút gửi và chờ Youtube xem xét phản hồi lại

Bạn lưu ý nhập đúng và đầy đủ thông tin như trên, nếu bạn không thể đăng ký Content ID Youtube họ sẽ thông báo lại cho bạn và nêu một số gợi ý để bạn gửi lại đơn đăng ký vào lần sau, thông thường sau mỗi lần đăng ký không thành công bạn sẽ bị giới hạn thời gian gửi đơn đăng ký lại sau 2 tháng (60 ngày).

Để đơn của bạn dễ được chấp nhận bạn nên sử dụng video do chính bạn xuất bản, số lượng video nên có trên khoảng 10 video, ngoài ra lượt xem video, lượt đăng ký kênh của bạn cũng là yếu tố chính để họ xem xét đơn đăng ký.

Sau khi đăng ký Content ID Youtube thành công thì bên cạnh tên kênh của bạn sẽ có dấu tích kèm dòng mô tả khi rê chuột vào, và mặc định kênh Youtube sau khi đăng ký Content ID Youtube thì tài khoản Google+ của bạn cũng được xác minh và có dấu tích kèm dòng mô tả tương tự như kênh của bạn.

Kênh sau khi xác minh content ID Youtube thành công

Kênh sau khi xác minh content ID Youtube thành công

Lợi ích của content ID Youtube là gì?

Là kênh của bạn được xác minh, nội dung trên kênh của bạn được Youtube bảo hộ một cách tối đa nhất, bạn có thể khởi kiện và yêu cầu Youtube xóa video vi phạm, ngoài ra bạn vẫn có quyền khai thác doanh thu trên video đó khi người khác sử dụng nó đăng tải lên kênh của họ.

Điều đặc biệt hơn là sau khi đăng ký content ID thành công, kênh của bạn sẽ xuất hiện trên đề xuất kênh có nội dung liên quan, video được đề xuất nhiều hơn…..

Chúc các bạn sớm đăng ký được content ID Youtube và kiếm được nhiều tiền từ nó, cảm ơn bạn đã xem bài hướng dẫn này.

Nguồn: Cách đăng ký Content ID bảo vệ bản quyền video cho kênh Youtube

Cách đăng ký Content ID bảo vệ bản quyền video cho kênh Youtube
3 (16) votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please complete the questions *