Cách chọn loại quảng cáo hiển thị trên video giúp tăng doanh thu cho kênh

Như các bạn đã biết, kiếm tiền trên video Youtube là hình thức kiếm tiền đơn giản nhất, nó tự mang traffic về cho bạn và tự đưa video bạn lên đề xuất nếu video đó có từ khóa tốt và có độ hot sau một thời gian ngắn đăng tải lên.

Tuy nhiên đa số các bạn chưa biết cách chọn loại quảng cáo hiển thị trên video giúp tăng doanh thu cho kênh, vì vậy bày viết hôm nay tôi mạo muội hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cải thiện quảng cáo để tăng doanh thu cho kênh của bạn.

Hiện tại Youtube đang triển khai 4 loại quảng cáo trên video của bạn cụ thể:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh
  • Quảng cáo lớp phủ
  • Thẻ được tài trợ
  • Quảng cáo video có thể bỏ qua

Về chi tiết được hiểu như sau:

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là loại quảng cáo hiển thị trên máy tính bàn hoặc laptop, cái này bắt buộc nên bạn không thể tắt, nó được hiển thị ở góc trên cùng bên phải video khi bạn xem trên máy tính bàn hoặc laptop và có kích thước chính là 300×250

Quảng cáo lớp phủ là loại quảng cáo hiển thị bên dưới video của các bạn, có kích thước chính là 728×90, nó chỉ hiển thị trên máy tính bàn hoặc laptop cái này không bắt buộc nên bạn được phép tắt.

Thẻ được tài trợ là loại quảng cáo hiển thị gợi ý bên phải của video, nó xuất hiện trên tất cả các thiết bị và loại này rất ít được nhà quảng cáo tham gia vì không có nhiều tương tác, loại này không bắt buộc nên bạn được phép tắt.

Quảng cáo video có thể bỏ qua là loại quảng hiển thị dạng video, nó cho phép người dùng bỏ qua quảng cáo sau 5s để tiếp tục xem video, loại này mang lại doanh thu khá cao cho kênh bởi vì sau 1 lần bấm bỏ qua nó được hiểu là 1 lần nhấp chuột vào quảng cáo, và mỗi lần hiển thị được tính là 1 lượt xem chính thức, nếu video quảng cáo được xem hết thì doanh thu của kênh sẽ tăng cao hơn.

Về cách chọn quảng cáo cụ thể các bạn tiến hành đăng nhập vào Youtube => bấm vào Kênh của tôi => bấm tiếp vào Trình quản lý video => chọn video bạn muốn chỉnh sửa quảng cáo rồi bấm vào Chỉnh sửa => tiếp tục bấm vào tab Kiếm tiền => kéo xuống dưới cùng bỏ tích những loại quảng cáo mà bạn không muốn hiển thị trên video của mình sau đó bấm Lưu thay đổi là thành công.

Chọn loại quảng cáo trên video Youtube

Chọn loại quảng cáo trên video Youtube

Để chọn chỉ duy nhất kiểu quảng cáo là video các bạn chọn cái cuối cùng và bỏ chọn những loại kia như hình hướng dẫn bên trên (tích vào hình số 4). Tuy nhiên nhược điểm của loại quảng cáo này không phải khi nào cũng xuất hiện, nó có thể làm tăng cũng có thể làm giảm doanh thu của bạn do số lần hiển thị quảng cáo ít.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết hướng dẫn này, chúc các bạn kiếm được nhiều tiền từ Google Adsense.

Nguồn: Cách chọn loại quảng cáo hiển thị trên video giúp tăng doanh thu cho kênh

Cách chọn loại quảng cáo hiển thị trên video giúp tăng doanh thu cho kênh
3 (2) votes

Comments

  1. By Dweezil

    Trả lời

  2. By yên

    Trả lời

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please complete the questions *